Blog

Bạn có thể lắp đặt gạch lát nền trên sàn nhựa vinyl?

Cắt ra một bước khi lắp đặt sàn là rất hữu ích. Đây là lý do tại sao nhiều người muốn biết nếu bạn có thể lắp đặt gạch men hoặc sứ  trực tiếp lên sàn nhựa vinyl, mà không cần tháo sàn nhựa vinyl ra trước. Trong một số trường hợp, bạn có thể làm điều này. Nhưng theo nguyên tắc chung, tốt nhất là loại bỏ vinyl hiện có trước tiên hoặc đơn giản là phủ nó bằng một lớp ván xi măng, đây là lớp lót tiêu chuẩn cho gạch lát nền.

Những yêu cầu cơ bản trước khi lắp đặt gạch lát nền.

Không phải tất cả các sàn vinyl là phù hợp để nhận gạch lát nền trực tiếp. Đề xuất tốt nhất được dán đầy đủ (dán xuống) tấm vinyl. Bạn cũng có thể xếp chồng lên các tấm nhựa vinyl được dán xuống nếu không có miếng nào bị lỏng hoặc cuộn tròn. Không xem xét việc đặt gạch trên tấm vinyl dán hoặc chu vi bị hư hỏng hoặc kéo lên.

Hầu hết các tấm sàn nhựa vinyl sang trọng không thích hợp để lát gạch vì sàn này thường được đặt dưới dạng sàn nổi, không có chất kết dính. Bởi vì điều này, các tấm ván rất dễ dàng để loại bỏ và có thể tái sử dụng ở một nơi khác.

Như với bất kỳ cài đặt gạch lát nền, lớp nền và dầm tạo nên cấu trúc sàn phải ở trong tình trạng tốt và có độ uốn và độ lệch tối thiểu. Các lớp lót mềm, mỏng, hoặc bị hư hỏng hoặc các thanh nối không được mài mòn có thể uốn cong quá nhiều, dẫn đến các vết nứt của vữa và vữa. Nếu lớp nền phụ mỏng và thiếu độ cứng, một biện pháp khắc phục là lắp đặt lớp nền phụ bằng gỗ dán mới, tiếp theo là tấm xi măng mỏng.

Những lý do không nên xếp chồng lên nhau

Những thợ chuyên nghiệp nói rằng tất cả các cài đặt sàn hoạt động tốt nhất khi lớp phủ sàn hiện tại, thậm chí vinyl, được gỡ bỏ. Có một vài lý do cho việc này.

Tránh việc xếp đồng không đáng có

Layering xây dựng tổng chiều cao sàn của bạn thậm chí cao hơn. Vì sàn vinyl rất mỏng, dày 12 mm, nên nó ít gặp vấn đề hơn so với gỗ công nghiệp, gỗ kỹ thuật hoặc gỗ cứng. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh các lớp bên ngoài.

Vinyl của bạn có thể không phù hợp với điều này

Để lắp đặt gạch trên vinyl, tốt nhất nên có sàn vinyl , không phải gạch vuông hoặc nhựa vinyl. Bởi vì tấm vinyl là một mảnh liên tục, bạn sẽ có được một bản cài đặt chất lượng cao hơn mà không cần gạch gốm trên ca. Với gạch vinyl, khả năng dịch chuyển là lớn hơn. Ngoài ra, bạn không thể lát trên sàn vinyl có đệm, ngay cả khi đó là tấm vinyl.

Sàn nhưa Vinyl của bạn có thể không được lắp đặt đúng

Các  vinyl sàn chính nó có thể không được cài đặt một cách mà sẽ cho phép gạch gốm để đi lên trên. Kiểm tra xem nếu chỉ có các cạnh của sàn vinyl đã được gắn liền với sàn phụ. Đôi khi, đinh, keo dính hoặc ghim là phụ kiện duy nhất mà vinyl có vào lớp nền phụ; đó là, không có chất kết dính ở giữa. Bạn sẽ có được một bản cài đặt vinyl-on-vinyl chất lượng cao hơn nếu toàn bộ bề mặt vinyl được gắn chắc chắn với một lớp keo hoàn chỉnh.

Nghịch lý thay, nếu bạn có một hệ thống đính kèm chỉ có chu vi, việc bạn làm điều đó trở nên dễ dàng hơn nhiều: Kéo vinyl và bắt đầu cài đặt gạch của bạn trên một cơ sở mới. Nó là tương đối dễ dàng để loại bỏ và xử lý vinyl tấm chỉ gắn ở các cạnh.

Để lắp đặt được gạch lát nền – Sàn nhựa Vinyl đáp ứng yêu cầu sau

  • Nếu sàn nhựa vinyl của bạn đáp ứng các yêu cầu cơ bản và bạn đã quyết định xếp gạch trực tiếp lên nó, có vài điều cần làm để sẵn sàng cho lát. Sau khi bề mặt vinyl được chuẩn bị, cài đặt gạch bằng cách sử dụng keo dán gạch thinset tiêu chuẩn .
  • Kiểm tra xem tổng số lớp nền và  lớp lót  ít nhất 1 1/4 inch. Ngói, vữa và vữa mang lại trọng lượng chết đáng kể cho hệ thống sàn của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một chất nền lớn sẽ có độ võng tối thiểu.
  • Làm sạch hoàn toàn vinyl bằng nước thường và để khô. Nó phải không có bụi, bụi bẩn và bất kỳ dư lượng dầu.
  • Nhẹ nhàng chà sàn vinyl với máy chà sàn sàn cho thuê. Điều này tạo ra một số “răng” cho chất kết dính gạch liên kết với. Nếu sàn đủ nhỏ và bạn không ngại quỳ xuống, bạn không cần thuê máy chà sàn; bạn có thể sử dụng máy chà nhám bằng tay, chẳng hạn như máy đánh bóng quỹ đạo ngẫu nhiên.
  • Làm sạch vinyl bằng nước thường một lần nữa để loại bỏ tất cả bụi chà nhám.

Bao phủ Vinyl bằng  xi măng trước khi lát nền

Mặc dù không hoàn toàn là một phương pháp gạch trên vinyl, nhưng việc thêm một lớp ván xi măng sẽ loại bỏ sự cần thiết phải loại bỏ nhựa vinyl, và nó tạo ra một bề mặt đáng tin cậy hơn nhiều so với nhựa vinyl. Nhược điểm duy nhất là bạn đang thêm một lớp khác, và do đó, chiều cao, cho sàn. Để giảm thiểu chiều cao bổ sung, sử dụng tấm xi măng dày 1/4 inch được thiết kế cho gạch lát sàn.

  • Làm sạch sàn vinyl kỹ lưỡng bằng chất thay thế TSP hoặc TSP để loại bỏ tất cả bụi bẩn, xà phòng và cặn dầu.
  • Áp dụng keo dán gạch thinset vào vinyl bằng cách sử dụng một cái vát.
  • Đặt các tấm ván xi măng vào thinset, và gắn chặt các tấm bằng vít bảng xi măng được dẫn vào lớp nền phụ. Để lại một khoảng cách 1/4 inch dọc theo tất cả các bức tường và giữa mỗi tấm.
  • Che các mối nối giữa các tấm ván xi măng bằng băng keo xi măng tự dính. Không sử dụng băng keo vách thạch cao tiêu chuẩn.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X