Blog

Bảo Trì Vạch Vữa Gạch Lát Nền

Bảo Trì Vạch Vữa Gạch Lát Nền

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉa sẻ cho bạn biết cách bảo trì vạch vữa trên gạch lát nền

Niêm phong gạch lát nền

Có một số điều mà bạn phải quan tâm khi bạn lắp đặt sàn gạch đá cẩm thạch. Mặc dù bản thân vật liệu tương đối tinh tế, bạn phải lưu ý rằng các đường vữa bao quanh mỗi viên gạch cũng dễ bị thấm ẩm, vết bẩn và sự phát triển của nấm mốc. Nếu không được chăm sóc đúng cách, theo thời gian, những đường kẻ này có thể trở thành những đường chỉ xấu xí và rất bẩn, khó chịu bên dưới chân bạn.

Loại bỏ và sau đó rót lại các đường này là một cách tuyệt vời để làm sống lại diện mạo của một cài đặt bằng đá cẩm thạch mà không phải đi đến chi phí và rắc rối của việc làm lại hoàn toàn sàn. Đây là một dự án tương đối dễ dàng, và nó có thể được thực hiện nhanh chóng, cho phép bạn thực hiện một cải tiến đáng kể cho một khoản đầu tư nhỏ.

Thời gian hoàn thành: 1-2 giờ làm việc và thêm 4 giờ thời gian sấy

Vật liệu thiết yếu để Bảo Trì Vạch Vữa Gạch Lát Nền

  • Cưa vữa hoặc Drillac
  • Vữa dán gạch
  • Phao vữa
  • Bọt biển
  • Đá cẩm thạch
  • Bàn chải bọt
  • Niêm Phong vật liệu

Điều quan trọng cần lưu ý là đá cẩm thạch là một vật liệu rất xốp. Nếu không được bảo vệ, cả bụi khô và vữa ướt có thể ngấm vào lỗ chân lông của những viên gạch này, gây ra vết bẩn vĩnh viễn. Đó là lý do tại sao điều đầu tiên mà bạn muốn làm là áp dụng một lớp phủ của chất làm kín bề mặt đá cẩm thạch cho toàn bộ sàn nhà. Điều này đặc biệt quan trọng nếu đã hơn sáu tháng kể từ lần cuối bạn áp dụng máy đóng dấu cho nó.

Loại bỏ Vạch Vữa Gạch Lát Nền

Loại bỏ vữa
Loại bỏ vữa

Sử dụng cưa vữa hoặc dụng cụ điện như Drillac có đính kèm thích hợp, bắt đầu loại bỏ vữa từ giữa các viên đá cẩm thạch. Khi bạn làm việc, hãy thật cẩn thận để tránh các cạnh của gạch, vì bạn không muốn sứt mẻ hoặc trầy xước chúng. Điều này có thể đá lên rất nhiều bụi vữa; vì vậy hãy chắc chắn rằng khu vực này được thông gió tốt. Bạn cũng có thể muốn mặc một bộ lọc thở.

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện một công việc nhanh chóng; bạn có thể loại bỏ vữa xuống giữa các khớp nối giữa các miếng đá cẩm thạch riêng lẻ. Điều này sẽ cho phép bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và sẽ có phần tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng loại bỏ tất cả các vữa càng kỹ càng tốt; nếu bạn muốn có vẻ ngoài đẹp nhất và màu sắc nhất quán nhất.

Vệ sinh gạch lát nền

Screenshot 2
Vệ sinh gạch lát nền

Khi bạn hoàn thành, có thể sẽ có một lớp bụi vữa nằm trên toàn bộ sàn nhà. Quét hoặc hút bụi này để loại bỏ phần lớn của nó. Sau đó lau sàn nhà xuống, sử dụng dung dịch nước và giấm bằng nhau. Cho phép điều này khô hoàn toàn trước khi bạn tiếp tục.

Làm mới vạch vữa

Đăng ký một sàn gạch lát nền
Đăng ký một sàn gạch lát nền

Trộn vữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu muốn một màu vữa hoàn toàn mới có thể được sử dụng. Các tùy chọn có sẵn cho bạn bao gồm từ màu đen và than củi đến màu xám, nâu, trắng và thậm chí một vài màu đỏ mộc mạc. Màu vữa mới có thể thay đổi diện mạo của một căn phòng gần như một tầng hoàn toàn mới.

Sử dụng phao vữa để áp dụng vữa vào các đường nối giữa các viên đá cẩm thạch; giữ nó ở góc 30 độ khi bạn quét nó trên bề mặt sàn. Vuốt vữa thừa đi khi bạn làm việc, nhất định không cho phép nó khô trên đá cẩm thạch.

Rửa sạch vữa thừa

Sử dụng một miếng bọt biển lớn và hơi ẩm để lau sạch vữa trên bề mặt gạch. Bạn muốn loại bỏ vữa trước khi nó có cơ hội để thiết lập. Đồng thời, bạn muốn cẩn thận rằng chất lỏng dư thừa không tràn ra khỏi miếng bọt biển, và chảy vào các vỉa vữa; biến hỗn hợp thành một mớ hỗn độn. Bạn cũng nên cẩn thận để tránh việc quét các mẩu vữa ra khỏi vị trí với một miếng bọt biển bất cẩn.

Niêm phong vữa đá cẩm thạch

Cho vữa ít nhất 24 giờ để khô hoàn toàn. Sau đó, bạn cần phải áp dụng một lớp phủ bề mặt hóa học khác cho sàn. Điều này là do vữa là một vật liệu xốp, và nó cũng sẽ cần bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm và các chất nhuộm màu. Lớp phủ thứ hai cũng sẽ giúp bảo vệ bề mặt của gạch.

Để tham khảo các mẫu gạch mới nhất, tốt nhất bạn có thể tham khảo tại đây:

X