Blog

Hướng dẫn các bước ốp lát sàn nhà của bạn

cach chon gach lat nen chat luong 1

Lát gạch là một công việc mà nhiều người muốn không học cách làm bởi vì nó có thể đáng sợ khi bạn phạm một số sai lầm trong quá trình. Trái với những gì nhiều người nghĩ, ốp lát thực sự dễ làm. Thay vì sử dụng một chuyên gia để thực hiện công việc, nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Miễn là bạn hiểu được những điều nên và không nên, thì nhiệm vụ này thực sự là không có trí tuệ đối với bạn.

Hướng dẫn các bước ốp lát sàn nhà của bạn

Chọn gạch của bạn

Bạn cần chọn gạch bạn muốn sử dụng trước khi làm bất cứ điều gì khác. Sự lựa chọn đa dạng bạn có thể dễ dàng khiến bạn bị sốc. Gạch có thể có nhiều kích cỡ, màu sắc, kết cấu và kết thúc.Chọn gạch phụ thuộc nhiều vào bạn. Nó cũng có thể phụ thuộc vào cách bạn muốn căn phòng cũng như trên tất cả các thiết kế và cảm nhận của căn phòng.

Tính toán & đo lường

Diện tích sàn của bạn nên được đo lường ngay từ đầu. Cho dù bạn muốn gạch đi theo bất kỳ loại phù hợp và đơn vị cũng rất quan trọng để tính đến. Để đảm bảo rằng khi bạn cần di chuyển các thiết bị sau này như tủ lạnh, bạn không cần phải nhấc nó lên trên cạnh của gạch mới, tốt hơn là bạn nên ốp dưới các phụ kiện.

Nếu bạn đã chọn loại gạch bạn muốn sử dụng, bạn phải thực hiện một số tính toán. Bạn phải lấy chiều rộng của sàn nhà và chia cho chiều rộng của một ô. Bạn làm điều đó để khám phá số lượng hàng bạn sẽ có. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn chọn cạnh tường tối ưu để định vị gạch cắt của bạn.

Lắp đặt gạch

Bây giờ bạn có thể bắt đầu lát sàn nhà của bạn sau khi làm toán. Đảm bảo rằng bạn có một phạm vi phủ đều của chất kết dính đặt trên tầng dưới của bạn cũng cực kỳ quan trọng. Loại keo để sử dụng sẽ phụ thuộc vào tầng dưới của bạn hoặc bề mặt bạn đang ốp lát. Bạn có thể sử dụng một chất kết dính thiết lập nhanh nếu đó là một sàn bê tông. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không trải quá nhiều hỗn hợp cùng một lúc, bởi vì nó có thể thiết lập nhanh như 30 phút.

Nếu đó là một tầng phụ bằng gỗ, thì bạn cần một loại chất kết dính linh hoạt. Nó được ghi trên túi hoặc bồn nếu chất dính có linh hoạt hay không. Khi bạn có đá cẩm thạch , sau đó bạn cần một chất kết dính màu trắng. Để không có màu đến từ mặt dưới sẽ bị chảy máu và làm hỏng thiết kế của bạn, bạn nên sử dụng keo trắng.

Vữa- Chất kết dính

Khi bạn hoàn thành việc sửa chữa gạch của mình trên sàn và một khi bạn đã cho phép đủ thời gian để nó khô, thì bạn sẽ cần phải trát vữa sàn. Khi bạn có gạch tự nhiên, như đá cẩm thạch, đá phiến, đá vôi, đá granit , travertine và sứ , bạn phải niêm phong chúng trước khi bạn có thể vữa chúng. Vì vậy, chúng có thể sẽ không thấm nước và có thể chống bụi bẩn và vết bẩn tốt hơn, bạn phải sử dụng một chất trám thấm chuyên dụng.

Trộn vữa và áp dụng nó bằng cách sử dụng một vắt vữa. Cho đến khi tất cả chúng được lấp đầy, làm việc trên các khớp. Để hoàn tất, lau sạch vữa thừa bằng miếng bọt biển.

Tham khảo các loại gạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X