Blog

Các loại vật liệu gạch bạn nên biết

Gạch là một trong những vật liệu thiết kế được yêu thích nhất cho cả cải tạo nhà bếp và cải tạo phòng tắm . Nó đã được sử dụng từ thời La Mã, và mặc dù các vật liệu nhân tạo xuất sắc đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, gạch vẫn được đánh giá cao về vẻ đẹp và tiềm năng tiết kiệm chi phí. Tất cả gạch có thể được phân thành bốn loại chính: gốm / sứ, bóng kiếng, mỏ đá và đá.

Gạch và gạch bán sứ: Bền đẹp nhất

Tốt nhất cho bề mặt chi phí thấp với sự lựa chọn phong cách gần như vô tận, khi chúng ta nói về gạch có hiệu quả chi phí, chúng ta đang nói về gạch bán sứ. Mặc dù không phải tất cả các loại gạch men đều rẻ, nhưng có thể tìm thấy gạch gốm mặc cả mà vẫn có thể làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Gạch bán sứu bắt đầu với đất sét đá phiến sét, thạch cao và cát và được chế tác thành một vật liệu gọi là bisque. Bisque được định hình thành gạch và được nung trong lò nung lên tới 2500 F. Nhiệt độ càng cao, gạch sẽ bền chắc. Bởi bản chất của nó, gạch gốm là xốp. Vì vậy, một lớp men phải được áp dụng cho ngói và sau đó gạch được bắn lại để làm cứng lớp men. Đôi khi, men được áp dụng trước khi bisque được bắn lần đầu tiên.

Vì vậy, giá trị chính của gạch men, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí có thể, là nó có thể được tạo thành vô số màu sắc và hình dạng vì nó được làm từ đầu. Sứ là một loạt các loại gạch men được chứng nhận bởi Cơ quan chứng nhận gạch sứ (PTCA) là sứ hoặc không. Theo PTCA, sứ phải đáp ứng tiêu chuẩn ASTM C373, tiêu chuẩn hấp thụ nước cao hơn gốm không được chỉ định là “sứ”. Do đó, sứ là một ứng cử viên tốt hơn cho các khu vực độ ẩm cao như bên cạnh bồn tắm và vòi hoa sen.

Ngói bóng kiếng: Sáng, Sáng bóng, Đẹp

Tốt nhất để tạo ra các bề mặt thẳng đứng sặc sỡ, hào nhoáng, khảm thủy tinh, thường được kết hợp với xu hướng thiết kế của những năm đầu thập niên 2000, vẫn giữ vững sự lựa chọn cho các bề mặt thẳng đứng hạn chế gây nhiều sự chú ý. Nó thường được sử dụng cho nhà bếp và phòng tắm . Hầu hết gạch bóng kiếng đi kèm với một mặt sau cho phép bạn cài đặt một chân vuông tại một thời điểm. Gạch thủy tinh có một vẻ đẹp lấp lánh, rực rỡ không thể sánh bằng các loại vật liệu gạch khác.

Gạch đá: Tough và truyền thống

Tốt nhất cho sàn ngoài trời và sàn trong nhà như tiền sảnh và hành lang, trong quá khứ, gạch mỏ đá đến từ mỏ đá. Giống như bạn thấy trong các bức ảnh cũ của mỏ đá Vermont, gạch đã bị cắt đi, mặt đất và được đánh bóng. Nhưng bây giờ các nhà sản xuất sử dụng phương pháp ép đùn để tạo ra một loại gạch đất sét thủy tinh gần như cứng như đá tự nhiên.

Gạch đá có bề mặt nhám, có nghĩa là nó hoàn hảo cho sàn vì nó cung cấp độ bám tốt. Nhưng nó cũng có nghĩa là gạch mỏ đá không tốt cho mặt bàn bếp vì nó rất xốp. Tuy nhiên, mặc dù gạch mỏ đá có thể được niêm phong để làm cho nó ít xốp hơn, nó vẫn không thích hợp cho các bề mặt chuẩn bị thực phẩm.

Đá: Vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên

Tốt nhất cho nhà bếp và phòng tắm. Trong những năm gần đây, đá granite đã trở thành người chiến thắng lớn trong rút thăm trúng thưởng thiết kế nhà bếp. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng đá granit trông rất tuyệt nhưng nó có vấn đề. Đá granit dễ dàng bị nứt, và giống như gạch đá, nó xốp, vì vậy nó phải được niêm phong và đánh bóng một cách thường xuyên. Không chỉ vậy, đá granit và đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước và không phải lúc nào cũng chịu được nhiệt độ cao như từ nồi nóng.

Tuy nhiên, màu sắc đa dạng và kết cấu của đá tự nhiên không thể được nhân đôi bằng gạch men. Nó là vô tận hấp dẫn và cung cấp các điểm nhấn thiết kế độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, mặc dù thiếu sót của đá tự nhiên, nó vẫn chiến thắng từ quan điểm thiết kế. Đá tự nhiên có thể khắc nghiệt để chân trần khi được sử dụng trong phòng tắm. Đây là lý do tại sao lắp đặt thảm sưởi ấm bức xạ dưới đá rất được khuyến khích cho phòng tắm.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X