Blog

Cách chọn gạch sân vườn năm 2020

cach-chon-gach-san-vuon

Cách chọn gạch sân vườn: Phần lớn các sân ngoài trời được xây dựng với một số hình thức của thợ nề, chẳng hạn như đổ bê tông (đôi khi nhuộm hoặc đóng dấu), hoặc các sản phẩm lát gạch hoặc đá. Nhưng cũng có thể áp dụng gạch cho hiên, một tùy chọn cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn thiết kế hơn. Và đặt gạch có thể là một cách tốt để trang trí một tấm bê tông hoặc sân gạch hiện có khi nó già đi.

Các nhà bán lẻ cung cấp gạch cho các ứng dụng ngoài trời thường bán một loạt các sản phẩm khá hoang mang, bao gồm cả một số bạn có thể chưa xem xét để sử dụng ngoài trời. Việc bạn xác định đúng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu và ứng dụng của bạn. Ví dụ, một viên đá sa thạch không nung, hoàn toàn thích hợp trong khí hậu khô xương ở Arizona hoàn toàn không phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Maine, nơi nhiệt độ mùa đông lạnh giá là điều thường xuyên.

Cách chọn gạch sân vườn
Cách chọn gạch sân vườn

Lưu ý: Cách chọn gạch sân vườn

Mặc dù nhiều ý kiến tương tự được sử dụng cho gạch trong nhà cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn gạch sân vườn ngoài trời của bạn, có một số vấn đề cần được lưu ý trước tiên:

Độ bền gạch sân vườn

Không giống như gạch được sử dụng cho tường và sàn trong nhà, gạch ngoài trời cần phải đặc biệt mạnh mẽ và có thể chịu được một loạt các điều kiện nhiệt độ và thời tiết. Và mức độ mạnh mẽ của chúng cần phải phụ thuộc vào mức độ sử dụng mà bạn dự đoán. Một hiên cho một cặp vợ chồng nghỉ hưu an thần kêu gọi các vật liệu khác nhau hơn là cho một gia đình có trẻ em tích cực ném thiết bị chơi xung quanh.

Ngân sách

Một hiên nhà có thể là một không gian rộng rãi, và bao phủ nó bằng gạch sang trọng có thể tốn kém hơn nhiều so với lát một không gian trong nhà nhỏ hơn, chẳng hạn như phòng tắm. Vì lý do này, chi phí là một yếu tố rất quan trọng khi chọn gạch sân vườn. Phạm vi giá có thể là rất lớn.

Phong cách

Hàng hiên ngoài trời phải pha trộn với cái nhìn tổng thể của cảnh quan và các tính năng kiến ​​trúc và vật liệu của ngôi nhà. Chọn vật liệu có màu sắc và kết cấu phù hợp với giao diện chung của tài sản của bạn.

Kết cấu và khả năng chống trượt

Kết cấu và “độ trơn” của gạch rất quan trọng trong các ứng dụng ngoài trời so với gạch ốp tường trong nhà hoặc thậm chí gạch lát sàn trong nhà. Độ ẩm thường có trên sân ngoài trời và kết cấu gạch phải cung cấp một số “chiếc răng” giúp người dùng không bị trượt. Bề mặt chống trượt rất quan trọng đối với gạch ngoài trời và một số lựa chọn vật liệu bị loại bỏ vì lý do này. Các kết cấu của bề mặt hiên cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn về đồ nội thất patio .

Chọn theo khí hậu vùng miền

Nếu bạn sống trong một khu vực tiếp xúc với chu kỳ đóng băng và tan băng, bạn sẽ cần một tấm hiên ngoài trời có thể chịu được những thay đổi cực đoan về nhiệt độ. Ví dụ, sứ có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, trong khi đá sa thạch khá xốp. Nếu nước được hấp thụ bởi một miếng ngói và nước đó đóng băng, quá trình có thể làm nứt ngói của bạn hoặc phá vỡ các khớp nối giữa gạch.

Tiếp xúc với ánh sáng

Mặc dù không thường xuyên được nhận ra, nhưng lượng ánh sáng mặt trời mà một mái hiên có tác động đến loại gạch tốt nhất để lựa chọn. Không gian sáng, nắng gọi cho gạch tối hơn, trong khi các khu vực mờ, râm mát nên được lát bằng vật liệu sáng hơn làm sáng không gian.

Vật liệu gạch sân vườn

Sứ

Gạch sứ là một hình thức gốm đặc biệt dày đặc và mạnh mẽ, và vì vậy hầu hết các loại gạch sứ được đánh giá để sử dụng sàn cũng có thể hoạt động trong nhiều ứng dụng hiên. Các lựa chọn tốt nhất sẽ được kết cấu, gạch mờ mà không có bề mặt có độ bóng cao sẽ trơn trượt khi ướt. Hầu hết gạch sứ đều dày và chắc chắn để sử dụng trên sàn, nhưng hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn được đánh giá cho mục đích sử dụng đó. Giá cả khác nhau khá rộng cho gạch sứ.

Gốm sứ

Gạch lát sàn truyền thống có thể là một lựa chọn chấp nhận được cho hàng hiên ngoài trời, miễn là chúng mang xếp hạng PEI cho thấy đủ độ bền. Nói chung, mặc dù, gạch gốm là phù hợp nhất cho hàng hiên sử dụng ánh sáng, vì nó sẽ không mạnh như các lựa chọn khác. Nếu bạn chọn gạch men, hãy chắc chắn rằng đó là gạch lát sàn đủ chắc chắn để sử dụng hiên; gạch men được bán trên thị trường như gạch ốp tường thường không đủ mạnh để sử dụng sàn hoặc hiên. Giống như gạch sứ, chi phí vật liệu rất khác nhau đối với gạch men, mặc dù chúng có xu hướng rẻ hơn so với sứ.

Đá trầm tích

Travertine là một dạng đá tự nhiên với kết cấu và màu sắc đẹp. Được coi là một dạng đá vôi, loại đá này được khai thác xung quanh các mỏ khoáng sản tự nhiên. Mặc dù rất hấp dẫn và cứng, nhưng nó có bề mặt hơi rỗ có thể thu gom bụi bẩn trừ khi nó được đánh bóng mịn. Và travertine có độ bóng cao có thể rất trơn khi ướt. Chất lượng của travertine thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào nơi nó được khai thác. Đối với sử dụng hiên, travertine từ Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ý được coi là một lựa chọn chống nước hơn so với đá từ Mexico hoặc Trung Quốc.

Đá phiến

Đá phiến là một trong những lựa chọn tốt hơn cho đá tự nhiên ở các vị trí hiên ngoài trời. Đá phiến là một loại đá biến chất được hình thành dưới sức nóng và áp lực lớn. Nó rất cứng và bền, và cũng rất bền với nước. Và không giống như một số loại đá tự nhiên khác, bạn có thể chọn một sản phẩm có kết cấu tự nhiên giúp nó không bị trơn như một số loại đá tự nhiên khác. Nhiều người nghĩ đá phiến như một loại đá màu xám đen hoặc đen, nhưng nó thực sự có sẵn trong nhiều màu sắc, bao gồm tím, xanh lá cây và cam.

Đá hoa cương

Một loại đá tự nhiên biến chất khác đôi khi được sử dụng cho hàng hiên, đá granit là vật liệu lát cao cấp, cao cấp, nhưng nó có một số nhược điểm nhất định khi sử dụng ngoài trời. Gạch granite thường được đánh bóng cao, có thể làm cho nó trơn khi ướt. Và nó là một loại đá tương đối xốp so với các hình thức gạch khác; nó sẽ cần phải được niêm phong thường xuyên để ngăn chặn vết bẩn và nước xâm nhập.

Đá vôi

Đá vôi là một loại đá trầm tích đã được vật liệu xây dựng yêu thích trong nhiều thiên niên kỷ, nhờ sự phong phú tương đối và dễ chế tạo của nó. Hầu hết đá vôi được tìm thấy trong các sắc thái khác nhau của nâu, nâu, đỏ hoặc xám, và các màu nhạt hơn đặc biệt tốt trong việc phản xạ nhiệt. Đá vôi là một loại đá mềm hơn đá phiến hoặc đá granit và do đó có thể dễ dàng bị trầy xước hoặc sứt mẻ. Và nó cần phải được niêm phong thường xuyên để ngăn chặn vết bẩn. Nó thích hợp hơn cho hàng hiên ở vùng khí hậu khô và không phù hợp với những vùng có mùa đông khắc nghiệt.

Gạch lát sàn

Đây là những ô vuông lớn bằng gỗ hoặc ván tổng hợp được gắn vào các dải phía sau, thường có các cạnh lồng vào nhau. Thường được làm bằng gỗ chịu thời tiết như gỗ tuyết tùng hoặc gỗ đỏ, tác dụng của gạch lát sàn là sàn gỗ mặt đất nhưng không cần cấu trúc bên dưới.

Thảm

Đối với một cái gì đó hoàn toàn khác nhau, hãy xem xét gạch thảm làm từ thảm trong nhà-ngoài trời. Tùy thuộc vào loại, gạch có thể được bóc và dán, dính băng dính hoặc có các cạnh lồng vào nhau. Chúng có thể dễ dàng lắp đặt trên các tấm bê tông, và dễ dàng tháo gỡ nên cần phải thay thế một viên gạch do bị ố hoặc hư hỏng.

Chi phí:

Ước tính chi phí của một mái ngói là khó khăn với phạm vi khổng lồ của vật liệu có sẵn và sự khác biệt về chi phí lao động từ vùng này sang vùng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X