Blog

CÁCH LẮP ĐẶT GẠCH ỐP TƯỜNG (cập nhật)

1 17 2
Gọi cho chúng tôi theo số 0363815888 – Mr Nguyên

Lắp đặt gạch ốp tường là một quá trình gồm bốn giai đoạn bao gồm chuẩn bị bề mặt, bố trí, áp dụng keo và gạch, và phun vữa. Chuẩn bị bề mặt và chọn chất kết dính dựa trên vị trí gạch, trong khi các khía cạnh khác ít nhiều tiêu chuẩn cho mọi công việc. Các ứng dụng gạch đơn giản, chẳng hạn như backsplashes, hợp lý cho hầu hết các nhà xây dựng để giải quyết, nhưng các công việc đặc biệt, như tường tắm hoặc phòng tắm hơi phức tạp, tốt nhất là để lại cho các nhà thầu gạch.

Chuẩn bị bề mặt
Gạch ốp tường có thể được cài đặt trên vách thạch cao và thạch cao, nhưng ở những vùng ẩm ướt, họ cần được cài đặt trên xi măng board ủng hộ hoặc cementboard . Tấm xi măng không thấm nước (nước và hơi nước có thể đi qua nó), nhưng nó không bị vỡ nếu bị ướt, như vách thạch cao và thạch cao làm. Hãy chắc chắn rằng bề mặt sạch, mịn, bằng phẳng và khô ráo. Nếu tường được sơn, đó là một ý tưởng tốt để chà nhám bề mặt trước khi lắp đặt.

Tạo bố cục
Bắt đầu bố trí gạch bằng cách tìm trung tâm của bức tường, sau đó sử dụng một mức để tạo các đường bố trí dọc và ngang giao nhau. Kiểm tra phù hợp với một hàng ngang đầy đủ và một cột gạch dọc dọc theo các đường để xem cách gạch phù hợp với khu vực. Điều chỉnh các đường bố trí khi cần thiết để có diện mạo tốt nhất. Nhớ bao gồm các khoảng trống cho các khe vữa khi kiểm tra bố trí.

Lựa chọn và áp dụng chất kết dính
Bạn có thể sử dụng keo mastic trộn sẵn cho gạch ốp tường ở những vị trí khô ráo. Đối với vòi hoa sen và các khu vực ẩm ướt khác, sử dụng chất kết dính mỏng dựa trên xi măng, bám dính vào tấm xi măng và, giống như tấm xi măng, sẽ không bị hỏng nếu bị ướt. Chuẩn bị chất kết dính theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bôi keo vào tường bằng một cái vát có rãnh, giữ cho bay ở khoảng 45 độ để các rãnh của chất kết dính có chiều cao đồng đều. Không ẩn các đường bố trí với chất kết dính.

Lắp đặt gạch ốp tường
Đặt hàng đầu tiên và cột của gạch dọc theo các đường bố trí, nhấn mạnh vào các viên gạch và vặn nhẹ chúng để nhúng chúng vào chất kết dính. Không trượt gạch vào vị trí. Sử dụng các miếng đệm gạch để đặt các khoảng trống nhất quán cho các liên kết vữa, khi cần thiết. Hầu hết các gạch ốp tường có các vấu tích hợp tự động đặt các khoảng trống vữa. Cài đặt các gạch còn lại, làm việc từ hàng và cột đầu tiên.

Nếu bạn đang ốp lát vòi hoa sen hoặc bồn tắm bao quanh, hãy chừa khoảng trống 1/8 inch giữa gạch và bồn tắm hoặc đế tắm để cung cấp một không gian trống cho caulk. Làm tương tự nếu bạn đang cài đặt gạch ốp tường cho đến sàn hoặc mặt bàn. Không gian này sẽ được lấp đầy bằng caulk , cho phép di chuyển bề mặt ngang. Vữa không gian này làm cho vữa dễ bị nứt.

Gạch cắt
Trong quá trình lắp đặt gạch ốp tường, bạn có thể sẽ cần phải cắt một số gạch để phù hợp. Bạn có thể thực hiện các vết cắt thẳng trên gạch bằng máy cắt gạch thủ công hoặc cưa ướt gạch. Sử dụng kềm gạch để cắt cong. Kềm tạo ra các cạnh thô mà bạn có thể làm mịn phần nào với giấy nhám 80 grit. Bạn cũng có thể tạo một lỗ sạch thông qua trung tâm của gạch bằng mũi khoan và cưa lỗ cắt gạch.

Vữa
Rót vữa xảy ra sau khi keo dán gạch đã được xử lý hoàn toàn. Chọn vữa chưa được mài hoặc chà nhám dựa trên chiều rộng của các khe vữa: Đối với các mối nối, chiều rộng lên đến 1/8 inch, sử dụng vữa không có vữa; đối với các khớp lớn hơn 1/8 inch, sử dụng vữa chà nhám. Loại bỏ các miếng đệm gạch, như áp dụng, trước khi vữa.

Trộn vữa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Áp dụng vữa bằng phao vữa cao su, ấn mạnh vữa vào các khoảng trống. Thực hiện một đường chuyền thứ hai theo đường chéo trên gạch, giữ phao ở góc dốc, để loại bỏ vữa thừa ra khỏi bề mặt gạch. Nhẹ nhàng lau gạch và khớp bằng miếng bọt biển và nước trong. Để vữa được thiết lập, sau đó lau sạch mọi vệt vữa từ mặt gạch bằng vải mềm. Cuối cùng, lấp đầy các khoảng trống trống dọc theo các bệ tắm, bồn tắm, sàn nhà và mặt bàn bằng caulk silicon 100 phần trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X