Blog

8 GỢI Ý ĐỂ CHỌN GẠCH TỐT NHẤT CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

210951baoxaydung image001 reatimes 1521300464 1

Nếu bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn gạch cho không gian của mình, đây là một vài mẹo để giúp bạn. Với vô số lựa chọn có sẵn trên thị trường, nó

Nếu bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn gạch cho không gian của mình, đây là một vài gọi ý của Thế Giới Gạch Lát Sàn để giúp bạn.

Với vô số lựa chọn có sẵn trên thị trường, việc lựa chọn gạch phù hợp cho không gian phù hợp là một thách thức. Các thương hiệu gạch phổ biến trên thị trường bao gồm Gốm sứ, Gạch viglacera, đá hoa cương, Gạch bóng kiếng và ceramic châu Á. Mỗi trong số này có hàng ngàn tùy chọn trong các loại khác nhau cho cả gạch ốp tường và sàn. Có gạch bóng kiếng, gạch men, gạch sứ, gạch xi măng, thạch anh, đá và thậm chí gạch thủy tinh có sẵn, đưa ra quyết định là một thách thức lớn. Để giúp bạn hiểu, chúng tôi đã phác thảo một số mẹo để giúp bạn chọn lát phù hợp cho không gian của mình:

Xuống những điều cơ bản: Bước đầu tiên là quyết định loại gạch bạn cần. Đối với sàn, gạch Vitrified là đặt cược tốt nhất vì chúng bền và có thể chịu được lưu lượng lớn. Đối với tường, bạn có thể chọn gạch men hoặc sứ vì chúng không xốp hoặc không hấp thụ vết bẩn. Đối với ngoài trời, tốt nhất nên chọn loại hoàn thiện mờ hoặc gạch chống trượt để tránh trượt.
Size-it-up: Gạch ngày nay có sẵn trong một loạt các kích cỡ. Một số kích thước phổ biến cho sàn bao gồm 300 × 600 mm, 600 × 600 mm, 610 × 610 mm và 800 × 800 mm, trong khi gạch ốp tường thường có kích thước 250x350mm, 300x450mm và 300x600mm. Theo các chuyên gia, gạch khổ lớn cho không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nên kết hợp gạch với kích thước phòng. Nếu căn phòng nhỏ, và bạn sử dụng gạch kích thước lớn trên sàn, thì căn phòng sẽ trông còn nhỏ hơn nữa. Đối với một căn phòng như vậy, nên sử dụng gạch kích thước trung bình như 250 × 350 mm. Ngoài ra, đó là một ý tưởng tốt để chọn kích thước đòi hỏi một lượng cắt và lãng phí tối thiểu. Ví dụ: Nếu bạn có một phòng có kích thước 6 × 5 ft, thì hãy chọn một ô có bội số của kích thước của phòng.

Chọn kết thúc đúng: Với in kỹ thuật số, giờ đây có thể tạo lại bất kỳ mẫu nào trên lát. Tuy nhiên, mẫu mã và thiết kế không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Điều quan trọng là xác định đúng kết thúc là tốt. Gạch bóng trông tuyệt vời trên tường, trong khi gạch kết thúc bằng đá là lý tưởng cho ngoại thất. Đối với phòng ngủ, hoàn thiện gỗ được khuyến khích vì chúng cho cảm giác ấm áp trong khi đối với tường phòng tắm và nhà bếp, người ta có thể thử nghiệm kim loại và khảm kết hợp với gạch trơn. Đối với phòng khách, nên hoàn thiện tự nhiên và thiết kế trong khi đối với các nhà hàng, nên tìm loại gạch chống trượt, có độ bền cao với hoa văn hoặc kiểu dáng phù hợp với kiểu trang trí.

Màu sắc phù hợp: Đối với sàn, thường nên chọn màu sáng để tạo vẻ thân mật trong nhà. Đối với ngoài trời người ta có thể thử nghiệm với màu tối hơn. Màu sáng làm cho căn phòng trông rộng rãi và thoáng mát hơn trong khi màu tối dễ bảo trì hơn.

Lên kế hoạch trước: Luôn mua thêm gạch lát 5-10% so với thực tế bạn cần. Điều này quan tâm đến việc cắt giảm và phá vỡ nếu bạn có bất kỳ. Hầu hết các công ty sẽ hoàn lại tiền cho các hộp gạch không sử dụng.
Vữa đúng: Mặc dù có một xu hướng sử dụng vữa tương phản tại một thời điểm, nhưng luôn luôn nên sử dụng vữa phù hợp với màu gạch của bạn. Cần tập trung vào việc có các đường vữa mỏng và làm cho chúng càng ít nhìn thấy càng tốt.

Trộn và kết hợp: Trong khi một lát đơn đặt trên toàn bộ bề mặt tạo cảm giác rộng rãi và nhất quán hơn, thì nên thử nghiệm với 2-3 gạch để cho không gian của bạn một điểm nhấn cá nhân. Trên các tầng, người ta có thể thử nghiệm với các đường viền và sự kết hợp của hai gạch bổ sung. Đối với các bức tường, người ta có thể sử dụng tối đa ba gạch để tạo ra một trang trí độc đáo và thú vị. Người ta có thể trộn và kết hợp gạch khảm với gạch định dạng trung bình, gạch kim loại với gạch trơn, chơi với các mẫu trên một bức tường và sử dụng gạch trơn trên phần còn lại và thậm chí sử dụng màu tương phản cho mẫu tuyên bố. Nhiều nhà sản xuất gạch bán khái niệm gạch được kết hợp gạch đặt sẵn.

Khả năng hấp thụ nước: Đây là một chi tiết kỹ thuật rất quan trọng mà người ta cần biết để hiểu về cường độ của gạch. Gạch có ít hấp thụ nước có tuổi thọ cao hơn vì chúng bền hơn.

Gạch được coi là một khoản đầu tư để dễ bảo trì và sinh hoạt hợp vệ sinh. Hãy lựa chọn cẩn thận.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X