GẠCH BÓNG KIẾNG CAO CẤP GRANILE 1000×1000

Gạch Lát Nền

Gạch lát nền là gì?

Gạch lát nền thường được làm bằng gốm hoặc đá, mặc dù những tiến bộ công nghệ gần đây đã tạo ra gạch cao su hoặc thủy tinh cho sàn nhà. Gạch gốm có thể được sơn và tráng men. Gạch khảm nhỏ có thể được đặt trong các mô hình khác nhau. Gạch lát nền thường được đặt vào vữa bao gồm cát, xi măng và thường là phụ gia latex cho độ bám dính tốt nhất. Các khoảng trống giữa các viên gạch thường được lấp đầy bằng vữa chà nhám hoặc sàn không có vữa, nhưng vữa truyền thống đã được sử dụng.

Gạch đá tự nhiên có thể đẹp nhưng như một sản phẩm tự nhiên, chúng ít đồng nhất về màu sắc và hoa văn, và đòi hỏi nhiều kế hoạch sử dụng và lắp đặt. Gạch đá sản xuất hàng loạt được thống nhất về chiều rộng và chiều dài. Gạch granite hoặc đá cẩm thạch được cưa ở cả hai mặt và sau đó được đánh bóng hoặc hoàn thiện trên bề mặt trên cùng để chúng có độ dày đồng đều. Các loại đá tự nhiên khác như đá phiến thường là “đinh tán” (tách) trên bề mặt trên cùng để độ dày của gạch thay đổi một chút từ điểm này trên gạch khác và từ gạch này sang gạch khác. Thay đổi về độ dày của gạch có thể được xử lý bằng cách điều chỉnh lượng vữa dưới mỗi phần của gạch, bằng cách sử dụng các đường vữa rộng “dốc” giữa các độ dày khác nhau hoặc bằng cách sử dụng một cái đục lạnh để đánh bật các điểm cao.

Một số gạch đá như đá granit đánh bóng, đá cẩm thạch và travertine rất trơn khi ướt. Gạch đá có bề mặt bằng đinh tán (tách) như đá phiến hoặc bằng cưa và sau đó bề mặt được phun cát hoặc mài giũa sẽ chống trơn trượt hơn. Gạch gốm để sử dụng trong các khu vực ẩm ướt có thể được chống trơn trượt hơn bằng cách sử dụng gạch rất nhỏ để các đường vữa hoạt động như các rãnh hoặc bằng cách in một đường viền lên mặt của gạch.

Độ cứng của gạch đá tự nhiên khác nhau sao cho một số gạch đá mềm hơn (ví dụ: đá vôi) không phù hợp với các khu vực sàn giao thông rất nặng. Mặt khác, gạch men thường có bề mặt trên được tráng men và khi bị trầy xước hoặc rỗ sàn trông mòn, trong khi đó, lượng hao mòn tương tự trên gạch đá tự nhiên sẽ không hiển thị, hoặc sẽ ít được chú ý hơn.

Gạch đá tự nhiên có thể được nhuộm bởi chất lỏng tràn; chúng phải được niêm phong và nối lại định kỳ bằng chất trám tương phản với gạch men chỉ cần đường vữa của chúng được niêm phong. Tuy nhiên, do các mẫu phức tạp, không lặp lại trong đá tự nhiên, một lượng nhỏ bụi bẩn trên nhiều gạch lát sàn đá tự nhiên không hiển thị.

Xu hướng của gạch lát sàn không chỉ phụ thuộc vào chất trám được áp dụng, và định kỳ áp dụng lại, mà còn phụ thuộc vào độ xốp của chúng hoặc độ xốp của đá. Đá phiến là một ví dụ về một loại đá ít xốp hơn trong khi đá vôi là một ví dụ về một loại đá xốp hơn. Đá granit và viên bi khác nhau có độ xốp khác nhau với những hạt ít xốp hơn có giá trị hơn và đắt tiền hơn.

Hầu hết các nhà cung cấp gạch đá nhấn mạnh rằng sẽ có sự thay đổi về màu sắc và hoa văn từ một lô gạch này sang một mô tả khác và cùng một biến thể trong cùng một lô. Gạch lát sàn đá có xu hướng nặng hơn gạch men và có phần dễ bị vỡ hơn trong quá trình vận chuyển.

Gạch lát sàn cao su có nhiều cách sử dụng khác nhau, cả trong môi trường dân cư và thương mại. Chúng đặc biệt hữu ích trong các tình huống mong muốn có sàn có lực kéo cao hoặc bảo vệ cho sàn dễ bị phá vỡ. Một số sử dụng phổ biến bao gồm sàn nhà để xe, nhà xưởng, sân hiên, sàn bể bơi, sân thể thao, phòng tập thể dục và sàn nhảy.

Gạch lát sàn nhựa bao gồm gạch lát sàn lồng vào nhau có thể được lắp đặt mà không cần keo hoặc keo là một cải tiến gần đây và phù hợp cho các khu vực phải chịu lưu lượng lớn, khu vực ẩm ướt và sàn nhà bị di chuyển, ẩm ướt hoặc ô nhiễm từ dầu, mỡ hoặc các chất khác mà có thể ngăn ngừa sự bám dính vào chất nền. Sử dụng phổ biến bao gồm sàn nhà máy cũ, nhà để xe, phòng tập thể dục và khu liên hợp thể thao, trường học và cửa hàng.

Sản phẩm liên quan:

GẠCH ỐP TƯỜNG
GẠCH LÁT NỀN
GẠCH GIÁ RẺ
GẠCH TRANG TRÍ

Showing 1–40 of 423 results

X