Blog

Gạch lát sàn nhà bếp nào tốt nhất?

Sàn gạch là một lựa chọn tự nhiên cho nhà bếp. Gạch Lát Nền cứng, bền, chịu nước và loại bỏ vết bẩn. Thêm vào đó, nó rất đẹp, ý tưởng sàn nhà bếp của bạn sẽ nở rộ khi bạn nhìn qua hàng loạt các kiểu dáng, hình dạng và màu sắc có sẵn.

Gạch lát sàn nhà bếp có ba loại: sứ, gốm và đá. Giá của mỗi loại chạy giao diện, từ 20 đến 100 ngàn cho mỗi met vuông

Các loại sàn nhà bếp

Gạch và sứ là tương tự nhau. Cả hai đều được làm từ hỗn hợp đất sét nung ở nhiệt độ cao để tạo ra một loại gạch cứng, bền. Cả hai đều được tráng men hoặc không tráng men. Ngoài ra, có những khác biệt quan trọng.

Gạch lát nền bằng sứ có cát được thêm vào hỗn hợp đất sét và được tạo ra bằng nhiệt và áp suất để tạo ra một loại gạch cứng hơn, đặc hơn và ít xốp hơn so với gạch men thông thường. Đó là một lựa chọn tốt cho các khu vực giao thông cao, nhà bếp và phòng tắm. Nó đủ cứng để được sử dụng ngoài trời trong bất kỳ khí hậu.

Gạch lát nền tráng men có một lớp phủ giống như thủy tinh được áp dụng trong quá trình nung để tạo ra bề mặt màu. Sứ tráng men có màu được thêm vào hỗn hợp đất sét, vì vậy màu sắc và hoa văn được mang theo tất cả các cách thông qua gạch. Bất kỳ hao mòn hoặc trầy xước sẽ không hiển thị trên sứ không tráng men.

Sứ có thể khó cài đặt và yêu cầu các công cụ đặc biệt, làm cho việc cài đặt trở thành một dự án ít thân thiện với DIY.

Gạch lát sàn bằng gốm thông thường đôi khi được gọi là tôn không sứ để phân biệt rõ ràng với sứ. Nó mềm hơn so với người anh em sứ của nó và được tráng men để tạo ra một bề mặt mòn cứng với hầu như bất kỳ màu nào. Bởi vì nó mềm hơn, dễ dàng hơn để cắt và cài đặt. Mặc dù nó xốp hơn sứ, nhưng kính tráng men tạo ra một bề mặt không thấm nước và tràn bếp.

Gạch lát sàn đá được làm từ đá tự nhiên bao gồm đá phiến, đá granit, đá vôi, travertine và đá cẩm thạch. Hầu hết các viên đá đều xốp và cần được hoàn thiện lại bằng máy đóng đá chất lượng cứ sau 2-3 năm.

Đá có thể được đánh bóng hoặc mài giũa. Bề mặt đá được đánh bóng trơn khi ướt, nhưng việc đánh bóng cho phép vẻ đẹp toàn diện của đá thể hiện qua. Gạch đá mài giũa cung cấp lực kéo nhiều hơn nhưng có một cái nhìn kém rực rỡ hơn.

Hạn chế của gạch lát sàn nhà bếp

Gạch Lát Nền là một bề mặt cứng, không thể tha thứ. Rớt ly và bát đĩa sẽ không tồn tại, và việc chuẩn bị thức ăn trong nhiều giờ có thể gây mệt mỏi. Ngói phản xạ âm thanh, vì vậy sàn gạch có thể góp phần vào một môi trường ồn ào. Thảm khu vực và thảm chống mệt mỏi là biện pháp khắc phục tốt.

Gạch yêu cầu bảo trì, quá. Mặc dù bản thân gạch men rất bền, nhưng vữa giữa gạch có thể bị bẩn theo tuổi. Sử dụng chất trám vữa một cách thường xuyên để giữ cho sàn nhà của bạn trông mới.

Bề mặt gạch có thể trơn trượt khi ướt. Nếu bạn lo lắng về lực kéo, hãy tìm những viên gạch được chứng nhận chống trượt theo chứng nhận của các chuyên gia. Bạn sẽ có thể nhận ra chứng nhận trên bao bì đóng gói và tài liệu sản phẩm.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X