Gạch lát nền 30×90 Eurotile Đan Vi 01

Gạch ốp lát Eurotile

Cách chọn Gạch ốp lát Eurotile

Việc chọn Gạch ốp lát Eurotile có kích thước phù hợp vượt xa hơn nhiều so với những gì sẽ phù hợp với một không gian. Có thể có kích thước tiêu chuẩn cho các ứng dụng nhất định và kích thước gạch thường được sử dụng ở những nơi khác nhau. Nhưng thực tế có rất nhiều lựa chọn về kích thước mà bạn có thể sử dụng cho các không gian khác nhau trong nhà của mình. Các kích thước gạch khác nhau ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của một không gian và có thể nâng cao diện mạo và cảm giác mà bạn đang theo đuổi hoặc làm giảm ý định của bạn.

cách chọ Gạch ốp lát Eurotile

Trong bài đăng này, chúng tôi khám phá các khía cạnh khác nhau của kích thước gạch, cách chúng ảnh hưởng đến diện mạo của một không gian và cách chọn kích thước phù hợp.

Chọn Gạch liên quan đến không gian

Cách đơn giản nhất để chọn gạch có kích thước phù hợp là chọn gạch tương ứng với kích thước không gian của bạn. Một khu vực rộng lớn như nhà bếp và phòng ăn ở tầng mở, hoặc phòng khách rộng sẽ có thể xử lý gạch lớn. Một không gian trung bình như phòng tắm sẽ phù hợp với gạch có kích thước vừa phải và gạch mosaic nhỏ sẽ thích hợp với diện tích nhỏ.

Bắt đầu bằng cách đo không gian của bạn sẽ được lát bằng chiều dài và chiều rộng của sàn hoặc tường. Cảnh vuông sẽ giúp bạn tạo một mẫu từ giấy cho phép bạn thử nghiệm với các hình dạng và kích thước gạch khác nhau để tạo ra bố cục bạn thích nhất. Khi thực hiện các phép đo của bạn, hãy xem xét các tủ và mặt bàn bạn cần làm xung quanh, cũng như bất kỳ góc hoặc đảo bếp nào trên sàn. Hãy nhớ rằng khi lát gạch sàn nhà , những viên gạch lớn sẽ không cho phép bạn linh hoạt và có nhiều không gian để làm việc với dòng chảy tự nhiên và cấu trúc của sàn. Với những ô gạch lớn, bạn cần hết sức cẩn thận để lắp đặt chúng đều và bằng phẳng nhất có thể.

Kích thước gạch cho các hình thức khác nhau

Các kích thước gạch khác nhau tạo ra thẩm mỹ khác nhau và ảnh hưởng đến cảm giác của bạn trong một căn phòng. Sử dụng một hoặc hai kích thước và hình dạng gạch khác nhau sẽ tạo ra kiểu dáng đẹp, sắp xếp hợp lý. Ba hoặc nhiều gạch khác nhau sẽ làm tăng thêm sự phức tạp của không gian và tạo cảm giác nhỏ gọn hơn.

Gạch hình vuông và hình chữ nhật lớn

Gạch lớn, có chiều rộng hoặc chiều dài ít nhất 12-18 inch, có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn. Khi bạn có một không gian từ trung bình đến lớn mà bạn muốn lát gạch, những viên gạch lớn hơn sẽ mở rộng không gian và tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Các đường kích thước dài hơn của gạch hình chữ nhật hoặc hình vuông lớn có thể kéo dài một căn phòng và ít đường vữa hơn cũng giúp không gian có cảm giác thoáng và sạch hơn. Gạch lớn tương xứng với một căn phòng lớn và chúng có thể làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn. Tuy nhiên, gạch lớn hơn 18 đến 24 inch có thể lấn át không gian nhỏ, như phòng tắm hoặc phòng tắm.

Gạch tàu điện ngầm, gạch ván và gạch khảm nhỏ

Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng và hoa văn, gạch nhỏ có thể thêm chiều sâu cho không gian hoặc thêm bận rộn và thu hẹp không gian, tạo cảm giác nhỏ gọn hơn.

Gạch tuyến tính và gạch tàu điện ngầm cũng có thể tạo thêm chiều sâu cho căn phòng và mở rộng diện mạo của nó, đặc biệt là trong những không gian nhỏ hơn. Gạch tuyến tính cũng linh hoạt khi bố trí. Đặt ngang là cổ điển trong khi xương cá hợp thời trang và thanh lịch hơn. Gạch lát ván sẽ làm cho phòng bếp hoặc hành lang trông rộng hơn khi đặt theo chiều ngang.

Gạch nhỏ, giống như tổ ong và hình vuông thu nhỏ, lý tưởng cho không gian nhỏ như phòng tắm trái ngược với gạch lớn, lắp đặt phức tạp hơn và có thể dẫn đến những vết cắt khó xử dẫn đến gạch ở mọi kích thước. Gạch lớn được sử dụng trong một không gian nhỏ sẽ không bị chảy hoặc trông đồng nhất như gạch nhỏ, sẽ có thể phù hợp với các tính năng nhỏ gọn như bồn rửa một cách liền mạch. Mặc dù gạch nhỏ có nhiều đường vữa hơn, nhưng gạch có màu trung tính với màu vữa phù hợp có thể hòa trộn các đường ron.

Bạn cũng có thể sử dụng những viên gạch nhỏ để tạo đường viền xung quanh những viên gạch lớn hơn để tạo không gian ấm cúng, thêm phần thú vị và tạo ảo giác như một tấm thảm.

Kích thước gạch và đường ron

Những viên gạch lớn hơn có ít đường vữa hơn tạo nên vẻ sạch sẽ hơn, trong khi những viên gạch nhỏ hơn có nhiều đường vữa hơn, làm tăng thêm độ phức tạp và kết cấu trực quan của gạch. Nếu thẩm mỹ hiện đại là quan trọng đối với bạn, thì việc sử dụng gạch lớn hơn sẽ mang lại vẻ ngoài đó. Và nếu bạn không muốn một cái gì đó hiện đại và hợp thời trang, gạch tàu điện ngầm trung bình sẽ tạo ra một cái nhìn kém bóng bẩy hơn, đó là sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và sự hấp dẫn mới mẻ, và gạch khảm nhỏ sẽ mang lại vẻ ngoài bận rộn hơn, phức tạp hơn. Hơn nữa, màu sắc của keo chà ron sẽ ảnh hưởng đến không gian. Chọn màu vữa cùng tông hoặc tương tự với màu gạch của bạn để tạo vẻ liền mạch.

Sàn nhà bếp, phòng khách và phòng ăn nên sử dụng gạch lớn hơn để mở và mở rộng không gian. Gạch nhỏ đến trung bình trông tuyệt vời trên đèn nền nhà bếp , cho nghệ thuật trên tường và thêm đường viền và cạnh. Với nhiều đường vữa hơn, gạch nhỏ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm vì chúng tăng thêm lực kéo và khả năng chống trơn trượt.

Gạch xi măng

Việc chọn kích thước gạch phù hợp liên quan nhiều hơn đến số đo không gian của bạn. Ngoài việc lựa chọn những yếu tố quan trọng này, việc quyết định loại gạch phù hợp cũng là điều cần thiết cho công trình của bạn. Gạch xi măng là một trong những sản phẩm bền nhất trên thị trường, hoàn hảo cho sàn , tường , phòng tắm và nhà bếp. Chúng cũng có nhiều màu sắc và hoa văn hầu như không bao giờ lỗi mốt và có thể được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với phong cách có một không hai của bạn.

Các chuyên gia thiết kế tại Thế Giới Gạch Lát Sàn có thể giúp bạn chọn loại gạch hoàn hảo phù hợp với dự án của bạn và mang đến phong cách và diện mạo mà bạn đang hướng tới. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào và duyệt qua các bộ sưu tập gạch của chúng tôi để có ý tưởng về kiểu dáng, hình dạng và màu sắc hoặc mẫu gạch yêu thích của bạn.

Showing 1–40 of 111 results

X