Blog

Hướng dẫn cách mua gạch lát nền – gạch ốp tường đúng, đủ số lượng

Khi thực hiện công việc ốp lát gạch cho ngôi nhà của bạn , cần phải đảm bảo rằng bạn có đủ gạch trong tay để hoàn thành công việc. Thật là một điều không thành công khi hết gạch vào một chiều chủ nhật với cửa hàng gạch bị đóng cửa.

Tuy nhiên, bạn không muốn mua quá nhiều gạch. Mặc dù hầu hết các cửa hàng gạch sẽ chấp nhận trả lại, bạn không bao giờ muốn bố trí nhiều tiền hơn mức cần thiết. Ngoài ra, có quá nhiều gạch lát nền hay gạch ốp tường trong tay làm tăng khả năng gạch bị hỏng, không thể trả lại hoặc đơn giản là làm lộn xộn không gian làm việc của bạn với các vật liệu không cần thiết.

Vì vậy, tốt nhất là ước tính số lượng gạch cần thiết cho dự án một cách cẩn thận. Ý tưởng cơ bản của bất kỳ công việc ước tính nào, đặc biệt là công việc gạch, là ước tính nhiều hơn một chút so với mức cần thiết.

Kích thước và hình dạng của gạch lát nền – gạch ốp tường

  • Các yếu tố chính xuất hiện là kích thước và hình dạng của gạch, khoảng cách giữa các viên gạch, viền và mức độ phức tạp của thiết kế gạch của bạn.
  • Ví dụ, như bạn biết phòng thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Do đó, gạch có hình vuông hoặc hình chữ nhật phù hợp nhất với các phòng này và dẫn đến gạch ít bị lãng phí. Vì vậy, nếu bạn có gạch có hình dạng không đều, chẳng hạn như ngói hình bát giác, thì bạn sẽ có nhiều gạch lãng phí hơn. Ngược lại, các phòng có hình dạng kỳ lạ tạo ra nhiều gạch lãng phí hơn. Và trong cả hai loại phòng, bố trí độc đáo, chẳng hạn như thêm góc hoặc làm việc xung quanh nhiều chướng ngại vật, sẽ dẫn đến gạch bị lãng phí nhiều hơn.
  • Ước tính gạch dựa trên loại của họ: lĩnh vực hoặc trang trí. Gạch lát sân là loại gạch bao gồm diện tích chính của căn phòng. Gạch trang trí là những gạch trang trí tuyến tính kết thúc gạch trường.

Vị trí lắp đặt gạch lát nền – gạch ốp tường

  • Đối với mỗi phép đo mà bạn xác định, hãy nâng niu số đo đó lên đến chân tiếp theo. Ví dụ: nếu bạn đã đo được 12,5 mét vuông , hãy di chuyển số đo đó lên đến 13 mét vuông.
  • Hình trong chiều rộng của các khe vữa ngoài diện tích của gạch. Điều này có vẻ giống như quá mức cần thiết, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi các khớp vữa khu vực sẽ ăn hết. Các khe vữa trông không lớn lắm, nhưng khi nhân lên hàng trăm lần, chúng tạo thành một lượng dư thừa đáng kể của gạch.
  • Các viên gạch được gắn sẵn trên các tấm đã có khoảng cách vữa trong đó. Vì vậy, chỉ cần đo kích thước bên ngoài của toàn bộ tấm ngói.
  • Với điều kiện bạn đã đo lường và tính toán chính xác, hãy thêm 10% vào số đó. Ví dụ: nếu diện tích tính toán là 100 mét vuông, hãy tăng số đó lên 5%, dẫn đến 105 mét vuông. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với các ô không vuông hoặc hình chữ nhật, hãy thêm 15%.

Cắt gạch.

Các mảnh trang trí khác với gạch trường vì chúng đại diện cho chân tuyến tính, chứ không phải là diện tích. Bởi vì các mảnh trang trí thường có thể tốn kém, bạn có thể muốn đo chúng rất cẩn thận. Đo chiều dài bằng thước dây và thêm 15% vào số.

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X