Blog

Cách kẻ đường mực để lắp đặt gạch lát nền

lắp đặt gạch lát nền

Tại sao bạn cần kẻ đường mực để lắp đặt gạch lát nền

Mặc dù có thể trực quan để lắp đặt gạch lát nền bằng cách bắt đầu tại một bức tường và làm việc theo cách của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả hấp dẫn hơn nếu bạn bắt đầu cài đặt từ trung tâm của căn phòng. Điều này đúng với cả thiết kế gạch thẳng, song song và các mẫu phức tạp hơn. Tạo hai đường phấn vuông góc giao nhau ở trung tâm của căn phòng sẽ chia không gian thành bốn góc phần tư bằng nhau. Điều này cung cấp cho bạn một điểm bắt đầu rõ ràng thiết lập các ô làm việc theo cả bốn hướng.

Vật tư cần thiết

  • Thươc dây
  • Bút chì
  • Dòng phấn
  • Móng tay nhỏ
  • cây búa
  • Hình vuông chữ T hoặc khung hình vuông

Đánh dấu các trung tâm tường

Đo tổng chiều dài của một trong các bức tường của căn phòng. Chia số đo này làm đôi, sau đó sử dụng kích thước kết quả để đo và đánh dấu tâm của bức tường, tạo một dấu trên sàn gần tường. Đi đến phía đối diện của căn phòng và làm điều tương tự trên bức tường đối diện. Không sao nếu hai bức tường có chiều dài hơi khác nhau. Nếu bạn đo từng bức tường và chia nó làm đôi, các dấu sẽ phân chia chính xác căn phòng thành một nửa.

Chụp đường phấn đầu tiên

Lái một chiếc đinh nhỏ ở điểm trung tâm ở một đầu của căn phòng, sau đó trượt móc của đường phấn lên móng. Ngoài ra, có một người trợ giúp giữ phần cuối của đường phấn trên nhãn hiệu. Mở rộng đường phấn đến điểm trung tâm ở phía đối diện của căn phòng. Kéo dây rất căng và giữ một dòng xuống dấu bằng một tay. Đưa tay ra và nhấc đường phấn lên khoảng 10 đến 12 inch từ sàn sàn, kéo thẳng lên, sau đó nhả đường thẳng để nó rơi xuống sàn, tạo ra một đường thẳng sắc nét.

Tạo dòng kẻ thứ hai

Screenshot 2

Đo tổng chiều dài của đường phấn, sau đó chia chiều dài làm đôi. Đánh dấu điểm này nửa chừng trên dòng. Đặt một hình vuông chữ T hoặc đóng khung hình vuông trên đường thẳng để góc của hình vuông nằm trên dấu giữa và chân ngắn của hình vuông được căn chỉnh hoàn hảo với đường phấn. Giữ hình vuông chắc chắn để nó không di chuyển và theo dõi dọc theo chân dài của hình vuông, bắt đầu từ dấu giữa. Sử dụng hình vuông để mở rộng đường bút chì ở phía bên kia của đường phấn.

Với một người trợ giúp, mở rộng đường phấn trên khắp phòng, kéo căng ra và căn chỉnh nó hoàn hảo với đường bút chì ở trung tâm của căn phòng. Cẩn thận không chà hoặc đập đường thẳng xuống sàn, vì điều này sẽ chuyển phấn xuống sàn. Chụp đường phấn như trước để tạo đường tham chiếu đầy đủ thông qua đường bút chì. Bây giờ bạn có hai đường vuông góc chia phòng thành bốn góc phần tư bằng nhau.

Mẹo để đặt gạch bằng cách sử dụng đường kẻ của bạn

Screenshot 3

Khi bạn bắt đầu đặt gạch , làm việc ra ngoài từ điểm trung tâm. Đặt gạch đầu tiên vào giao điểm của hai dòng . Hoàn thành góc phần tư thứ nhất trước khi chuyển sang bất kỳ phần nào khác. Điều này sẽ cho phép bạn ước tính số lượng vật liệu bạn sẽ cần cho toàn bộ phòng. Nó cũng sẽ làm cho bạn biết về bất kỳ gạch có kích thước đặc biệt mà bạn sẽ phải cắt, để hoàn thành thiết kế và xả nó lên tường.

Bạn cần cẩn thận không bước lên sàn cho đến khi keo khô hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là bạn muốn nhận thức được không gian xung quanh bạn, để đảm bảo rằng bạn không lùi bước vào một góc khi bạn làm việc. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần để trống các hàng gạch cho đến hết, để bạn có một đường dẫn ra ngoài. Bất cứ khi nào có thể, hãy để góc phần tư chứa cửa vào của phòng cuối cùng.

Để tham khảo các mẫu gạch mới nhất, tốt nhất bạn có thể tham khảo tại đây:

X