Blog

5 ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH LÁT NỀN

Gạch Lát Nền có thể là vật liệu sàn duy nhất thực sự hoạt động trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà. Nó thường được sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm cũng như tiền sảnh, phòng bùn và các khu vực giao thông cao khác. Nhưng nhiều ngôi nhà, đặc biệt là ở vùng khí hậu ấm áp, cũng sử dụng gạch để có hiệu quả tuyệt vời trong khu vực sinh hoạt và phòng ngủ. Nói cách khác, bạn thực sự không thể đi sai với gạch. Những gì bạn có thể làm là ước bạn có một cái gì đó mềm hơn hoặc ấm hơn ở một số khu vực nhất định và bạn có thể muốn mùa xuân để cài đặt chuyên nghiệp.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH LÁT SÀN
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH LÁT SÀN

Nhận biết Ưu và nhược điểm của gạch lát nền

Gạch lát Sàn – Không thấm nước

Gạch lát nền bằng gốm tráng men có lớp trên cùng bảo vệ cứng làm cho gạch không thấm nước và hầu hết các vết bẩn, làm cho chúng có khả năng chống lại sự tàn phá của điều kiện độ ẩm cao một cách tự nhiên. Đây là lý do chính tại sao gạch được ưa thích cho các khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt ủi.

Trong khi hầu hết gạch lát sàn bằng gốm được tráng men, có gạch men không tráng men, chẳng hạn như gạch Saltillo truyền thống. Chúng phải được niêm phong để bảo vệ bề mặt của chúng khỏi chất lỏng và vết bẩn. Và với tất cả các loại gạch, vữa ở giữa gạch dễ bị ẩm và vết bẩn và nên được niêm phong thường xuyên để bảo vệ.

Độ bền của gạch lát nền

Sàn gạch cực kỳ khó khăn, và gạch rất khó bị nứt. Một cài đặt chất lượng có thể kéo dài hàng trăm năm nếu sàn được bảo trì tốt. Nếu một lát đơn bị nứt do tác động nghiêm trọng, quá trình thay thế một lát tương đối đơn giản.

Bảo trì dễ dàng

Sàn gạch khá dễ chăm sóc. Bụi bẩn, vết bẩn và chất lỏng đều nằm trên bề mặt, cho phép bạn dễ dàng lau hoặc lau chúng đi. Bảo dưỡng thường xuyên bao gồm quét hoặc hút bụi với một bàn chải mềm để giữ cho sàn không có bụi bẩn và mảnh vụn. Nếu vết bẩn cài đặt xảy ra, bạn có thể sử dụng hầu hết các chất tẩy rửa nặng mà không phải lo lắng về việc làm hỏng vật liệu.

Tùy chọn thiết kế

Kỹ thuật sản xuất hiện đại cho phép các nhà sản xuất gốm làm ra các vật liệu có thể được in theo nhiều cách. Gạch rắn có thể được trộn lẫn và kết hợp trong các mẫu hoặc có dấu với các thiết kế hoặc họa tiết tùy chỉnh. Chúng cũng có thể được in để tái tạo diện mạo của nhiều loại gỗ cứng và đá tự nhiên . Cuối cùng, bản thân gạch có thể được cắt và định hình thành hình tam giác, hình chữ nhật và tấm ván.

Giá cả

Gạch ốp lát có thể là một trong những vật liệu sàn giá cả phải chăng hơn , bắt đầu từ dưới 5 đô la mỗi feet vuông cho gạch ngân sách và lắp đặt DIY. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang sử dụng gạch đẹp hơn và lắp đặt chuyên nghiệp, sàn gạch có thể dễ dàng có giá cao như gỗ cứng hoặc thảm chất lượng cao. Tất cả phụ thuộc vào gạch và độ khó của việc cài đặt.

Dễ vệ sinh

Gạch men có bề mặt cứng, rắn, không thu hút hoặc bám bụi bẩn, bụi, phấn hoa hoặc các chất gây dị ứng khác. Khi những hạt nhỏ này rơi xuống sàn gốm, chúng nổi bật trên bề mặt, giúp dễ dàng lau sạch chúng bằng cây lau nhà hoặc miếng bọt biển. Điều này giúp giữ cho không khí không có các vật liệu gây kích ứng có thể gây hại cho bệnh hen suyễn và người bị dị ứng.

Độ cứng

Gạch cực kỳ cứng, giúp dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Thật không may, điều này cũng có thể gây khó khăn và không thoải mái khi đứng lên. Không giống như sàn đàn hồi, gốm cứng không thể được làm mềm bằng cách sử dụng lớp lót có đệm . Điều này có nghĩa là những vật liệu này có thể không phù hợp với môi trường nơi mọi người sẽ bị buộc phải đứng trong thời gian dài.

Độ cứng của gốm tất nhiên có thể được bù đắp bằng cách sử dụng thảm ném hoặc thảm khu vực ở những nơi chiến lược nơi mọi người có xu hướng đứng trong thời gian dài, chẳng hạn như trong khu vực làm việc nhà bếp.

Nhiễm lạnh

Trong khi một số gạch giữ nhiệt khá tốt, tất cả các gạch đều bị nhiễm lạnh do thời tiết lạnh, điều này có thể gây lạnh cho bàn chân của bạn vào buổi sáng hoặc một thực tế không mong muốn trên đôi chân trần trong phòng tắm. Cách duy nhất để chống lại ngói lạnh là với nhiệt trong sàn, hoặc là thảm điện dưới ngói hoặc sưởi ấm bức xạ trong hoặc dưới lớp nền phụ.

Lắp đặt – Gạch lát nền

Gạch gốm là rất nhiều lao động và hơi khó để cài đặt. Những người nghiệp dư chắc chắn có thể làm điều đó, nhưng gạch không thân thiện với DIY như laminate hoặc vinyl. Việc lắp đặt gạch lát sàn đúng cách bắt đầu bằng một lớp ván xi măng (hoặc “lớp lót gạch”) trên lớp nền gỗ (sàn bê tông không cần lớp lót gạch), thêm chi phí, thời gian và lao động cho dự án. Chủ nhà muốn lắp đặt gạch của riêng mình nên cẩn thận chọn gạch để lắp đặt tương đối dễ dàng và tránh gạch khó, như gạch “chỉnh lưu” lớn, gạch đá đánh bóng, hoặc đất sét tự nhiên hoặc ngói Saltillo, tất cả đều tốt nhất cho các chuyên gia.

Cân nặng

Một số gạch lát sàn bằng gốm có thể khá nặng, và tất cả các gạch cần một sàn cứng, mạnh để chống nứt. Điều này có nghĩa là gạch có thể không phải lúc nào cũng phù hợp cho việc lắp đặt tầng trên hoặc tầng có cấu trúc sàn không phù hợp.

Kết Luận

Vì sao sàn gạch men phù hợp với bạn?

1. Chống nước và vết bẩn

Bạn muốn có một ngói tráng men có thể đứng lên để bắn tung tóe và ống nước lớn.

2. Mức độ bảo trì thấp

Bạn muốn có một bề mặt nhẵn dễ lau, quét và lau sạch, và một bề mặt mà ngay cả thiết trong vết bẩn không thể xâm nhập.

3. Tùy chọn thiết kế

Bạn muốn có khả năng lựa chọn hàng tấn thiết kế in thay vì bị mắc kẹt chỉ với một số ít tùy chọn.

X